CAO BỒ KẾT THẢO DƯỢC NHIÊN THẢO – NGƯỢC DÒNG TRUYỀN THỐNG,  LƯU GIỮ TINH HOA

ảnh (đẹp) Cao Bồ Kết Td

 

     Với truyền thống hình thành đất nước lâu đời, dải đất hình chữ S của chúng ta luôn là cái nôi chứa đựng những tinh hoa dân tộc. Và trong kho tàng văn hóa ấy đã không ít thơ ca tài liệu nói về mái tóc dài của người phụ nữ. Thứ được coi là niềm kiêu hãnh về nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt nói riêng, và phụ nữ Đông á nói chung. Và đâu dễ để có được niềm kiêu hãnh như vậy. 

Từ xa xưa các bà các cụ đã phải chăm chút mái tóc của mình bằng quả bồ kết, vỏ bưởi, thêm sả hoặc nếu có sẵn thì thêm hương nhu. Đến thời bà và mẹ tôi thì mọi thứ vẫn vậy, và thứ sẽ theo mãi trong kí ức tôi và có lẽ là cả nhiều người khác nữa sẽ là cái hương thơm quen thuộc vương trên tóc mẹ, tóc bà ấy. 

Bồ Kết Vỏ Bưởi
Bồ kết và Vỏ bưởi – Hai thành phần không thể thiếu trong chăm sóc tóc.

     Ngày nay vẫn vậy, mái tóc vẫn luôn là niềm tự hào của người phụ nữ hiện đại, nhưng cuộc sống hối hả, thời gian chẳng cho phép chúng ta chăm sóc niềm tự hào ấy bằng những cách cầu kì như ngày xưa nữa. Đô thị hóa lại khiến việc tiếp cận đến các nguyên liệu tưởng chừng đơn giản ấy lại chẳng đơn giản chút nào. 

  Thấu hiểu được những trăn trở, những ước muốn sâu sa đó của bạn. Cũng như khát vọng lưu giữ và phát huy những giá trị tinh hoa truyền thống. Và mong muốn viết tiếp những câu chuyện sản phẩm có ích cho sức khỏe người dùng và có lợi cho môi trường sống xung quanh, vừa giải quyết việc làm cho đồng bào vùng cao đang gặp nhiều khó khăn. Nhiên Thảo đã cho ra đời dòng sản phẩm vừa mang đậm tính truyền thống, giữ lại được tất cả những giá trị truyền thống vừa mang lại một giải pháp tiện dụng về thời gian cho các bà, các mẹ.

Trong 2 năm cho ra đời dòng sản phẩm, hàng năm tiêu thụ trên thị trường với số lượng hơn 10.000 sản phẩm tương đương gần 2000 tấn cao thảo dược cô đặc/năm, phần nào đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thị trường rộng khắp trên các tỉnh thành trong cả nước và quốc tế.

ảnh (đẹp) Cao Bồ Kết Td
Cao bồ kết – được chiết xuất từ các loại thảo dược quý có sẵn trong tự nhiên.

Với thành phần được chiết xuất từ các loại thảo dược quý có sẵn trong tự nhiên dùng trong chăm sóc tóc và da: quả bồ kết, bưởi, hương nhu, chanh, bạc hà, sả chanh, gừng,  cỏ mần trầu cùng sự kết hợp hài hòa với nước tinh khiết, cao thảo dược gội đầu truyền thống Nhiên Thảo không những làm sạch da đầu, trị gầu, hết ngứa, giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc, đen tóc, điều tiết chất nhờn mà còn làm mềm mượt tóc, bóng tóc, lưu lại hương thơm tự nhiên, dễ chịu, mang lại nét đẹp quyến rũ cho mái tóc của bạn.

Sản phẩm đã được Công bố chất lượng mỹ phẩm tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị; Năm 2020 đạt chứng nhận giải thưởng sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị.

ảnh Ghép Cao Bồ Kết Thảo Dược
Sản phẩm đã được Công bố chất lượng mỹ phẩm tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị

Tận dụng thế mạnh của địa phương, bởi Quảng Trị hiện có 150 ha trồng Sả và các cây dược liệu khác như Hương nhu, bưởi và đặc biệt là cây Bồ kết. Hiện nay trên địa bàn các huyện vùng núi Dakrong và Hướng Hóa hàng năm đến mùa thu hoạch sản lượng bồ kết do người dân thu hái được hàng chục tấn quả khô, công ty đã tạo ra được 1 nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây, góp phẩn ổn định kinh tế, nâng cao giá trị sống cho người dân các vùng dân tộc thiểu số đang gặp nhiều khó khăn.

        Cứ ngỡ chỉ có thời xưa người ta mới tìm đến bồ kết để gội đầu. Nhưng không, hoài niệm của thời gian lưu mãi trên mái tóc bạn. Hãy đồng hành cùng Nhiên Thảo và bà con nông dân cùng viết tiếp câu chuyện về những giá trị truyền thống còn mãi theo thời gian.

Trả lời

Translate »